Phòng thực hành

Khoa Cơ điện - Điện tử  »  Phòng thực hành

Phòng thực hành PLC

Nhiệm vụ:

• Khảo sát các thiết bị điện trong điều khiển (động cơ, xy lanh khí nén – thủy lực,…).
  • Khảo sát các thiết bị điều khiển công nghiệp như PLC, HMI và thiết bị mạng truyền thông công nghiệp.
  • Phân tích, lập trình điều khiển hệ thống với các yêu cầu khác nhau dùng các thiết bị.

Mục tiêu:

• Áp dụng thiết bị hiện đại, kiến thức để xử lý các vấn đề về điện, giải thuật lập trình và quy trình sản xuất
  • Phân tích xác định các tiêu chí cần đạt được dựa trên yêu cầu hệ thống, quy trình hóa thực hiện một yêu cầu kỹ thuật.
  • Lập, phân công và đảm bảo nhóm làm việc hiệu quả. Liêt kết các thành viên trong nhóm để thực hiện hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Buổi học tập trong phòng thực hành PLC

Nội dung giảng dạy:

• Phương pháp kết nối đầu vào/ra của PLC với cảm biến và cơ cấu chấp hành
  • Huấn luyện lập trình các tập lệnh cơ bản, counter, timer.
  • Lập trình tuần tự trên module huấn luyện
  • Điều khiển lập trình nâng cao và giám sát – thu thập dữ liệu bằng SCADA
  • Lập trình hệ thống các Module sản xuất linh hoạt
  • Thiết lập hệ thống mạng công nghiệp phục vụ cho giám sát và thu thập dữ liệu.

Một số hình ảnh học tập và mô hình trong phòng thí nghiệm

Thông tin liên hệ:

Giảng viên quản lí: ThS. Nguyễn Cường Phi

• Điện Thoại: 0974 758699
  • Email: cuongphilhu@gmail.com

Địa chỉ: Phòng I207, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và ứng dụng.

• Trường Đại học Lạc Hồng, Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

• Address: 10 Huynh Van Nghe street, Buu Long ward, Bien Hoa city, Dong Nai province.
  • Tel: 0251 3952 778