Phòng thực hành

Khoa Cơ điện - Điện tử  »  Phòng thực hành

Phòng thực hành Trang bị điện- Quấn dây máy điện

Mục tiêu đào tạo

Trang bị cho sinh viên những kiến thức về điện và thực hành tay nghề giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng tư vấn, thiết kế, mô phỏng và thi công các hệ thống, công trình điện dân dụng, công nghiệp hay vận dụng kiến thức vào công việc chế tạo robocon, các loại máy móc tự động phục vụ trong công nghiệp hiện nay.

• Hướng dẫn Sinh viên kỹ năng trong thiết kế mạch, đấu lắp điều khiển động cơ trong môi trường dân dụng và công nghiệp.
  • Hướng dẫn sinh viên kỹ năng trong tính toán và sửa chữa các loại máy biến áp, động cơ điện 1 pha và 3 pha.

Nhiệm vụ

Hướng dẫn và cung cấp cho sinh viên kiến thức về các phương pháp khởi động động cơ, điều khiển động cơ không đồng bộ 1 pha và 3 pha. Sinh viên được thực tập thực tế trên các mô hình, thiết kế các hệ thống tủ điện sử dụng trong công nghiệp...

Một số hình ảnh trong phòng thực hành

Nội dung thực tập

Các bài thực hành được sắp xếp theo một trình tự, rõ ràng và cụ thể. Điều này giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt công nghệ, tiếp cận và thực hiện đầy đủ các yêu cầu đặt ra. Nội dung thực tập gồm các bài thực tập đặc trưng sau:

Mạch đảo chiều động cơ không đồng bộ 1 pha và 3 pha.

Mạch điều khiển động cơ không đồng bộ 2 cấp tốc độ.

Mạch khởi động động cơ bằng nối sao/tam giác.

Mạch điều khiển động cơ theo hoạt động trình tự.

Mạch điện tự động giới hạn hành trình không đổi chiều.

Mạch điện tự động đóng ngắt máy bơm nước.

Mạch khởi động động cơ không đồng bộ 3 pha bằng máy biến áp tự ngẫu.

Mạch hãm động cơ không đồng bộ 3 pha.

Giảng viên quản lý: ThS. Ngô Thanh Bình;

• Điện thoại : 0901295213;
  • Email : binhnt@lhu.edu.vn

Địa chỉ: Phòng I407, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và ứng dụng.

• Đại học Lạc Hồng, Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

• Address: 10 Huynh Van Nghe street, Buu Long ward, Bien Hoa city, Dong Nai province.
  • Tel: 0251 3952 778