Phòng thực hành

Khoa Cơ điện - Điện tử  »  Phòng thực hành

Xưởng Khung Gầm (Chassis & Body Workshop)

Giới thiệu chung

Xưởng Khung Gầm (Chassis & Body Workshop) là xưởng thực hành, được xây dựng nhằm mục đích cung cấp dụng cụ, trang thiết bị, và các cụm chi tiết, hệ thống khung gầm trên xe ô tô đến các bạn sinh viên. Để các bạn sinh viên có thể thực tập các công việc tháo lắp, cân chỉnh, sửa chữa các hệ thống khung gầm thực tế trên xe ô tô.

Và chính qua việc tháo lắp, điều chỉnh, … đó, các bạn sẽ hiểu cặn kẽ, chính xác hơn về cấu tạo, thiết kế của xe ô tô.

Ngoài ra, phòng thí nghiệm Khung Gầm còn là nơi các bạn thiết kế, lắp ráp, chế tạo các mô hình để mô phỏng, thể hiện hệ thống khung gầm trên xe theo ý tưởng của riêng các bạn !

Với các bạn muốn thử sức mình, đây cũng là nơi các bạn làm việc như một người thợ thực thụ: bảo dưỡng, bảo trì xe ô tô hàng ngày, theo yêu cầu của khách hàng.

Tạo ra môi trường thực tập, nghiên cứu cho sinh viên.

Tổ chức các nhóm thiết kế, lắp ráp, chế tạo mô hình khung gầm.

Hướng dẫn sinh viên cách sử dụng các thiết bị chuyên ngành dùng cho việc bảo dưỡng, sửa chữa khung gầm xe.

Mục tiêu

Cung cấp đầy đủ các dụng cụ, thiết bị, phương tiện cho sinh viên thực tập phần khung gầm.

Sinh viên có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Sinh viên có thêm kiến thức chuyên ngành qua các hoạt động ngoài môn học.

Sinh viên được tham gia nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các mô hình, thiết bị thuộc phần khung gầm.

Tổ chức và thực hiện việc bảo dưỡng, bảo trì khung gầm xe ô tô.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

-Cầu nâng ô tô 2 trụ

-Bàn làm việc có ê-tô

-Tủ dụng cụ 7 ngăn

-Máy ép thủy lực 20 tấn

-Các dụng cụ, thiết bị chuyên dùng cho khung gầm

-Cẩu móc 1 tấn

-Các mô hình chẩn đoán hộp số tự động

-Các hệ thống khung gầm trên ô tô để tháo lắp

Các môn học liên quan

Thực tập hệ thống truyền lực Ôtô

Thực tập hệ thống điều khiển và chuyển động ô tô

Định hướng phát triển

• Tổ chức và thực hiện việc bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa các hệ thống khung gầm trên xe ô tô cho khách hàng.
  • Các trang thiết bị, máy móc luôn được cập nhật, theo kịp sự phát triển của ngành ô tô.
  • Xây dựng môi trường hợp tác, chuyển giao kỹ thuật giữa doanh nghiệp, nhà trường và các bạn sinh viên trong việc khai thác xe, thiết kế, chế tạo các mô hình, thiết bị.
  •

• Hình ảnh các buổi học tại phòng thực hành

• Thông tin liên hệ

Giảng viên quản lý: KS. Nguyễn Đào Vũ

• Điện thoại : 0989.020.710;
  • Email : daovu@lhu.edu.vn
  • Địa chỉ: Phòng I108 - I109, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và ứng dụng.

• Đại học Lạc Hồng, Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  •

• Address: 10 Huynh Van Nghe street, Buu Long ward, Bien Hoa city, Dong Nai province.
  • Tel: 0251 3952 778