LHU tham gia Hội nghị Dược học Châu Á lần thứ 5 - AsiaPharm V

Hội nghị Dược học Châu Á lần thứ 5 (AsiaPharm V) được đồng tổ chức bởi Đại học Tôn Đức Thắng, Việt Nam; Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc; Viện Công nghệ Bandung, Indonesia và Đại học Công nghệ MARA, Malaysia, với chủ đề “Tiến bộ và Thành tựu trong Khoa học Dược phẩm và Y sinh”. Hội nghị đã diễn ra tại Đại học Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 8 năm 2023. AsiaPharm là hội nghị khoa học quốc tế mang đến cơ hội để kết nối các chuyên gia và nhà nghiên cứu từ các lĩnh vực khác nhau liên quan đến khoa học dược phẩm.

AsiaPharm V nhằm mục đích trao đổi kiến thức, giải quyết các thách thức, tạo điều kiện đổi mới và thúc đẩy hợp tác về khoa học dược phẩm trong nước và quốc tế. Nhiều hoạt động khác nhau đã diễn ra trong hội nghị, bao gồm các bài plenary lectures, oral và poster presentations, triển lãm, hoạt động kết nối,... Thông qua các hoạt động này, người tham gia có thể tìm hiểu về những phát hiện và xu hướng tiên tiến trong khoa học dược phẩm và mở rộng mạng lưới hợp tác trong nghiên cứu.

AsiaPharm V với chủ đề “Tiến bộ và thành tựu trong Khoa học Dược phẩm và Y sinh” tập trung vào nhiều chuyên ngành, bao gồm: Hóa hữu cơ - Hóa dược; Dược lý - Dược lâm sàng; Bào chế - Công nghiệp dược, Dược lý và Sản phẩm tự nhiên; Công nghệ sinh học dược phẩm; Quản lý - Kinh tế Dược; Phân tích - Kiểm soát Chất lượng Dược phẩm,…

Khoa Dược - Trường đại học Lạc Hồng có 5 giảng viên tham dự hội nghị AsiaPharm V, bao gồm: ThS. Trần Khánh Duy, ThS. Nguyễn Lê Anh Tuấn, ThS. Trần Thị Hương, ThS. Ngô Thị Mỹ Duyên, ThS. Huỳnh Văn Thống. Các thầy cô đã tham gia báo cáo poster với 6 đề tài nghiên cứu:

Đề tài 1: Determination of vitamin C in multivitamin gummy candies for children by HPLC - PDA method (ThS. Trần Khánh Duy).

Đề tài 2: Identification of eleven medicinal herbs in the capsule product treating thrombosis, angina by thin layer chromatography method (ThS. Trần Khánh Duy).

Đề tài 3: Discovery of natural interleukin 36γ small molecule inhibitors by pharmacophore screening, docking analysis, ADMET prediction, and molecular dynamics simulations (ThS. Nguyễn Lê Anh Tuấn)

Đề tài 4: Inappropriate prescribing of antipsychotic drugs in elderly patients at central psychiatry hospital using STOPP/START criteria index. (ThS Trần Thị Hương)

Đề tài 5: Optimize steam distillation extraction and make care-hair gel with Citrus maxima peel essential oil (ThS. Huỳnh Văn Thống).

Đề tai 6: Preparation of mesoporous silica nanoparticles” (ThS. Ngô Thị Mỹ Duyên)

Các đề tài trên đã được đăng trong kỷ yếu của hội nghị.

Lễ khai mạc hội nghị AsiaPharm V

Đại biểu tham dự AsiaPharm V chụp hình lưu niệm

Các giảng viên Khoa Dược – Trường đại học Lạc Hồng tham gia hội nghị

ThS. Trần Khánh Duy (đầu tiên bên phải), ThS Trần Thị Hương (thứ 3 bên phải) giảng viên Khoa Dược – Trường đại học Lạc Hồng tham dự phiên báo báo