Tin tức

Khoa Cơ điện - Điện tử. Chương trình Tổng kết và Phát động các cuộc thi công nghệ năm học 2022-2023

Năm học 2021-2022 đã qua với nhiều cảm xúc của thầy và trò Khoa Cơ điện – Điện tử. Đại dịch covid 19 đi qua để lại muôn vàng thách thức trong các lĩnh vực trong đó có giáo dục. Với suy nghĩ phát triển, thay đổi không ngừng Khoa tiếp tục vượt qua những khó khăn, hướng đến xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Sau nhiều năm phát động và triển khai các cuộc thi công nghệ, sinh viên Khoa đã có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm đồng thời nâng cao kiến thức chuyên ngành trên giảng đường đại học.

  1. Hình 1: Toàn cảnh Chương trình Tổng kết và Phát động các cuộc thi công nghệ năm học 2022-2023

Ngày 26/8/2022 tại Hội trường A301 Trường Đại học Lạc Hồng, Khoa Cơ điện – Điện tử đã long trọng tổ chức Chương trình Tổng kết hoạt động công nghệ năm học 2021-2022 và Phát động các cuộc thi công nghệ năm học 2022-2023. Tại chương trình có sự tham dự của TS. Phạm Văn Toản – Trưởng khoa Cơ điện – Điện tử, ThS. Lê Hoàng Anh – Phó trưởng khoa cùng toàn thể giáo viên nhân viên khoa và hơn 200 sinh viên.

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG NGHỆ NĂM HỌC 2021-2022

Đầu Chương trình, toàn Khoa nhìn lại quá trình hoạt động các cuộc thi qua thước phim tổng kết.

Năm học 2021-2022 Khoa đã tổ chức thành công Cuộc thi thiết kế và lắp ráp tủ điện, Cuộc thi thiết kế và ứng dụng PLC, Cuộc thi Lạc Hồng Racing car, Lạc Hồng Go-Kart. Ngoài ra sinh viên còn tham gia các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Cuộc thi thiết kế và lắp ráp tủ điện và Cuộc thi thiết kế và ứng dụng PLC đã có 55 đội, bao gồm 165 sinh viên, các bạn được tập huấn và hỗ trợ kiến thức từ giáo viên chuyên ngành trước khi tham gia thi đấu. Tại Cuộc thi Lạc Hồng Racing car đã có 39 đội với số lượng 190 sinh viên tham gia. Cuộc thi Lạc Hồng Go-Kart, năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức nhưng cuộc thi đã tạo được ấn tượng trong toàn sinh viên, 16 đội tham gia thi đấu, 160 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đã gia nhập cuộc đua, tạo nên làng sóng tích cực thi đua từ sinh viên năm nhất đến sinh viên năm tư. Những sản phẩm tạo ra được kiểm tra kỹ thuật kỹ lưỡng trước khi tham gia thi đấu. Những ”chiến binh xe” được chạy đua trực tiếp trên Đường đua 2K, Bình Dương.

Ngoài các cuộc thi nêu trên sinh viên còn có cơ hội tham gia các cuộc thi có quy mô lớn hơn và đạt được kết quả cao. Trong đó có 01 nhóm sinh viên đạt giải Nhất tại Cuộc thi Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng (EPIC); 01 nhóm sinh viên đạt giải Nhất Chương trình hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học (URI). Thiết bị hỗ trợ xe lăn Automov của nhóm sinh viên LHU đạt giải Nhì Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp quốc gia lần thứ IV. Tại Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai Khoa đã có 02 dự án đạt giải Nhất, 01 dự án đạt giải Nhì và 03 dự án đạt giải Khuyến khích. Tại Chương trình “Phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động và học tập” tỉnh Đồng Nai Khoa đã có 02 giải pháp đạt giải Nhì, 02 giải pháp đạt giải Ba và 02 giải pháp đạt giải Khuyến khích.

THẢO LUẬN CHỦ ĐỀ: “TẦM QUAN TRỌNG CÁC CUỘC THI CÔNG NGHỆ TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC”

Nhằm hướng đến việc xây dựng môi trường học tập tích cực và xác định mục tiêu tổ chức các cuộc thi năm học 2022-2023 thầy Lê Hoàng Anh – Phó Khoa cùng các bạn sinh viên thảo luận về các nội dung liên quan đến các cuộc thi.

Hình 2: Thầy Lê Hoàng Anh – Phó Khoa thảo luận cùng sinh viên

KHEN THƯỞNG CÁC CÁ NHÂN ĐẠT GIẢI CÁC CUỘC THI

Nhằm đánh dấu kết quả đạt được của các thành viên tham gia các cuộc thi, Khoa tiến hành khen thưởng cho các thành viên thuộc các đội đã đạt giải các cuộc thi công nghệ năm học 2021-2022.

Hình 3: Các cá nhân đạt giải cuộc thi Racing car nhận khen thưởng

PHÁT BIỂU PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CÔNG NGHỆ NĂM HỌC 2022-2023

Kết thúc Chương trình, TS. Phạm Văn Toản thay mặt toàn Khoa phát biểu phát động phong trào và các cuộc thi công nghệ năm học 2022-2023.

Hình 4: TS. Phạm Văn Toản phát biểu phát động các cuộc thi

Nhận thấy được những lợi ích từ các cuộc thi đối với sinh viên, năm học 2022-2023, Khoa Cơ điện – Điện tử tiếp tục đặt mục tiêu hướng đến phát triển sân chơi công nghệ giúp sinh viên phát triển toàn diện trong thời kỳ hội nhập./.

Khoa Cơ điện - Điện tử

      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        5,573,394       5/563