Tin tức

Trải nghiệm thực tế tại Công ty TNHH Olympus Việt Nam

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các Doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Khoa Cơ điện – Điện tử Trường Đại học Lạc Hồng nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nghề nghiệp, tăng niềm yêu thích về ngành nghề cũng như định hướng cho sinh viên vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngày 20- 10- 2018, Khoa Cơ điện – Điện tử đã tổ chức cho sinh viên khóa 16DC111 và 17DC111 đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại Công ty TNHH Olympus Việt Nam. Buổi tham quan, trải nghiệm mang lại cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích và tăng cường mối quan hệ hợp tác của Khoa và Doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo.

Đại diện ban giám đốc Công ty TNHH Olympus Việt Nam - Ông Hiroyuki MARUYAMA giới thiệu tổng quan về Tập đoàn

Công ty TNHH Olympus Việt Nam có địa chỉ Đường số 08, KCN Long Thành, Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là công ty chuyên sản xuất và lắp ráp: Máy ảnh kỹ thuật số, ống kính máy ảnh kỹ thuật số, các thiết bị điện kỹ thuật khác, các loại thấu kính, phụ kiện bằng kim loại, khuân nhựa tổng hợp dùng trong máy ảnh KTS, các thiết bị và linh kiện nội soi, dụng cụ y tế, xuất khẩu tại nhiều quốc gia trên thế giới như châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

Tại buổi tham quan, trải nghiệm, các sinh viên Khoa Cơ điện – Điện tử đã được nghe đại diện của phòng Tổ chức nhân sự giới thiệu tổng quan về Công ty TNHH Olympus Việt Nam, giới thiệu ban lãnh đạo, các vị trí làm việc, phúc lợi xã hội và các chế độ của kỹ sư, chuyền trưởng làm việc tại công ty. Đặc biệt cũng trong buổi tham quan các em sinh viên được gặp gỡ các anh, chị cựu sinh viên của trường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm quý báu cũng như định hướng cho công việc trong tương lai giúp cho các em ý thức trong việc, học tập tốt và bí quyết như thế nào để thành công.

CSV Khoa Cơ điện – Điện tử Trần Thanh Thế - Trưởng Phòng Bộ phận Gia công linh kiện

 CSV Khoa Cơ điện – Điện tử Trình Đắc Đoàn - Trưởng ban, Bộ phận Sản xuất

Tiếp đến chuyên viên của Công ty đã đưa sinh viên tham quan các phòng, ban và xưởng sản xuất của Công ty. Chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại Công ty là chuyến đi bổ ích giúp cho các em sinh viên khoa Kinh tế, giúp các em được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, hiểu rõ hơn về các vị trí làm việc và quy trình vận hành các dây chuyền sản xuất tại Công ty.

Phát biểu tại chuyến đi, thầy Trần Dũng – Trưởng Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Công ty TNHH Olympus Việt Nam. Trong thời gian tới, Khoa Cơ điện – Điện tử mong luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban giám đốc Công ty TNHH Olympus Việt Nam và mong rằng sự hợp tác giữa nhà trường và Công ty TNHH Olympus Việt Nam ngày càng bền chặt. Đồng thời, sau chuyến đi này, các em sinh viên của khoa sẽ hiểu hơn về các vị trí công việc, từ đó giúp các em có thêm niềm tin và sự nỗ lực của bản thân trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Đại diện Trường Đại học Lạc Hồng - Ông Trần Dũng, Trưởng Bộ phận Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh Viên trao quà kỉ niệm cho lãnh đạo công ty, đại diện cho doanh nghiệp

Tham gia chương trình tham quan, trải nghiệm này đã tạo cho các bạn sinh viên có một động lực lớn để học tập, giúp các em thấy rõ được những những cơ hội về nghề nghiệp là động lực to lớn để sinh viên phấn đấu trong học tập, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội trong thời kỹ cách mạng công nghiệp 4.0

 Sinh viên Khoa Cơ điện – Điện tử chụp ảnh kỷ niệm cùng Lãnh đạo Công ty TNHH Olympus Việt Nam

Khoa Cơ điện - Điện tử

LHU, tham quan, thực tế, doanh nghiệp, Olympus Việt Nam


      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        4,962,321       1/194