Robocon LHU chiếm 1/2 số đội của vòng 1/8

(ĐHLH-11/05/2014) Càng vào sâu giải đấu, Robocon 2014 càng để lại nhiều bất ngờ cho cổ động viên. Vòng 1/16 ấn tượng trước màng đọ sức của 2 tên tuổi lớn như ĐH Lạc Hồng và ĐH Duy Tân. Robocon Lạc Hồng tiếp tục cống hiến và đáp lại người hâm mộ bằng những chiến thắng SHABASSH quyết liệt. Chung cuộc, 4/6 đội Robocon  Lạc Hồng xuất sắc đi tiếp vòng 1/8 (LH-112; LH-DCN; LH-Q và LH-NVN).
Trước chiến thắng của Robocon Lạc Hồng, tiếng reo và cổ động của khán giả như muốn nổ tung nhà thi đấu
Bằng hình thức đấu loại trực tiếp,16 đội mạnh nhất của vòng loại đã được bốc thăm chia trận. Hình thức là các đội nhất bảng sẽ đấu với đội nhì bảng.  Đại học Lạc Hồng có 6 đội, thi đấu tại 5 trận, trong đó có trận 2 tái hiện cảnh “anh em tranh đấu” giữa LH-ZEUS và LH-NVN. Dường như chuyện anh em “gặp nhau” là điều các chỉ đạo viên đã lường trước và khó tránh khỏi. Dự đoán trước, nếu không xảy ra sự cố gì thì ít nhất Robocon Lạc Hồng đành bỏ lại 1 người anh em tại vòng 1/16.
Tuy nhiên, vòng 1/16 không ít lần “thắt tim” người hâm mộ. Đầu tiên là trận đấu giữa LH-S với DTU TITAN (ĐH Duy Tân). Trong những giây đầu tiên LH-S giữ thế tiến công khi nhanh chóng hoàn thành trước 3 nhiệm vụ, trong khi Duy Tân vừa hoàn thành nhiệm vụ thứ nhất. LH-S chiếm lợi thế thời gian, sớm hơn 40s, nhưng bất ngờ robot phạm lỗi khi đang làm nhiệm vụ thứ 4. Chính sự cố đó, tạo cơ hội cho Duy Tân ghi điểm. Phải nói là rất tiếc cho LH-S trước sự cố thiếu may mắn.
Ngay trận tiếp theo đó là trận giữa LH-112 gặp HATINH TECH – DRAGON (CĐ Nghề Công nghệ Hà Tĩnh). Cũng chiếm lợi thế về tốc độ, LH-112 sải bước rất nhanh trên sàn thi đấu, nhưng cũng đến nhiệm vụ leo thang, robot lại bị lỗi. Lúc này cả nhà thi đấu như nín thở trông chờ vào “điều kỳ dịu”. Đồng hồ đếm ngược ở những giây cuối cùng, thì robot như “tỉnh dậy” và giành SHABASSH trong gang tấc.
Tối nay, 11/05/2014 Chung kết Robocon Việt Nam 2014 sẽ diễn ra đêm thi cuối cùng, đêm thi quyết định cúp vàng sẽ ra về cùng ai. Chúng ta cùng đón xem LH-112; LH-DCN; LH-Q và LH-NVN chinh phục mục tiêu “leo cầu thang tại Ấn Độ”. Chương trình diễn ra tại Nhà thi đấu Thể thao TP.Nha Trang.Truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 vào lúc 8:00.
Diễm Nhi

robocon 2014, sáng tạo, quốc gia