Tạp chí Khoa học Lạc Hồng nâng tầm chất lượng

Tạp chí Khoa học Lạc Hồng (Journal of Science Lac Hong University) là một ấn phẩm khoa học với sứ mệnh tập hợp, giới thiệu các công trình nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu thay đổi, phổ biến thông tin của cán bộ, giảng viên, sinh viên và các nhà khoa học uy tín trong và ngoài trường.

Tạp chí Khoa học Lạc Hồng được thành lập theo giấy phép hoạt động báo chí in số 348/GP-BTTTT ngày 03/12/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tạp chí đã xuất bản số đầu tiên vào tháng 03/2015. Sau gần 08 năm hoạt động, tạp chí đã xuất bản được tổng cộng 15 số. Tạp chí được cấp mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ ISSN của Cục thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia cấp ngày 16 tháng 5 năm 2016 với tên đăng ký: Tạp chí Khoa học Lạc Hồng và chỉ số ISSN: 2525-2186.

Bắt kịp với xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí của Nhà nước, Tạp chí Khoa học Lạc Hồng đã dần hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống quản lý tạp chí theo hình thức trực tuyến tại trang web https://js.lhu.edu.vn. Hệ thống có đầy đủ chức năng như: gửi bài, phân phản biện, đánh giá và nhận xét bài báo, gửi và nhận kết quả, thảo luận và góp ý cho bài báo,… Tình trạng của bài báo luôn được hệ thống cập nhật và tự động gửi email thông báo đến tác giả.

Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và hướng tới nâng tầm giá trị của Tạp chí Khoa học Lạc Hồng, vào tháng 9 vừa qua, đội ngũ quản lý đã đăng ký thành công Để Tạp chí Khoa học Lạc Hồng trở thành thành viên của Crossref với mã số định danh quốc tế DOI https://doi.org/10.61591. Mỗi bài báo được xuất bản từ Tạp chí Khoa học Lạc Hồng đều được gắn mã định danh quốc tế Việc tra cứu và trích dẫn các bài báo của Tạp chí trở nên rõ ràng và dễ dàng hơn.

Tạp chí Khoa học Lạc Hồng xuất bản định kỳ 4 số/năm với 4 lĩnh vực: Kinh tế, Khoa học công nghệ, Hóa - Dược và Ngôn ngữ. Hằng năm, Ban biên tập thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ, tập huấn về kỹ năng trình bày bài báo khoa học, công cụ hỗ trợ viết báo bằng các hình thức trực tiếp và trực tuyến cho các tác giả tham gia viết bài và gửi bài đến tạp chí.

Đội ngũ Ban biên tập là những giảng viên, nhà khoa học có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý, nghiên cứu và có nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Hội đồng phản biện là các nhà khoa học trong nước và quốc tế, có học hàm/học vị từ tiến sĩ trở lên, có nhiều năm tham gia viết báo cho các dự án khoa học công nghệ.

Các giấy chứng nhận

Hứa hẹn trong năm 2024, Tạp chí Khoa học Lạc Hồng sẽ trở thành một tạp chí uy tín và được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận điểm ở các lĩnh vực như kinh tế, khoa học công nghệ….

Các lĩnh vực xuất bản của Tạp chí:

1. Lĩnh vực kinh tế / Economics

• - Quản trị kinh doanh
  • - Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  • - Tài chính Ngân hàng
  • - Kế toán
  • - Ngoại thương
  • - Luật Kinh tế
  • - Marketing
  • - Kinh doanh Quốc tế
  • - Chuỗi cung ứng

2. Lĩnh vực Khoa học Công nghệ / Science and technology

• - Công nghệ kỹ thuật ô tô
  • - Công nghệ tự động hóa
  • - Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử
  • - Công nghệ kỹ thuật Cơ khí
  • - Linh kiện điện tử, công suất và ứng dụng
  • - Hệ thống lưu trữ năng lượng, truyền tải điện không dây
  • - Lưới điện thông minh và các vấn đề liên quan -
  • - Hệ thống truyền động điện và phương pháp điều khiển
  • - Năng lượng tái tạo, năng lượng mới và hệ thống năng lượng lai
  • - Hệ thống điều khiển thông minh
  • - Truyền thông (IoT)
  • - Robot và hệ thống tự động trong công nghiệp
  • - Mạng máy tính và truyền thông
  • - An toàn thông tin
  • - Công nghệ phần mềm
  • - Khai thác dữ liệu
  • - Hệ thống quản lý thông tin
  • - Trí tuệ nhân tạo và Robotics
  • - Xử lý ảnh
  • - Học máy và ứng dụng
  • - Truyền thông đa phương tiện
  • - Công nghệ Blockchain

3. Lĩnh vực Hóa - Dược / Pharmaceutical & Chemistry

• - Công nghệ dược phẩm và bào chế thuốc
  • - Dược liệu và Dược học cổ truyền
  • - Dược lý và Dược lâm sàng
  • - Kiểm nghiệm Dược phẩm
  • - Kinh tế Dược
  • - Công nghệ thực phẩm
  • - Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm
  • - Quản lý môi trường
  • - Công nghệ môi trường
  • - Công nghệ sinh học
  • - Công nghệ kỹ thuật hóa học

4. Xã hội / Social

• - Văn hóa
  • - Ngôn ngữ
  • Hướng dẫn nộp bài
  • Định dạng bài báo vui lòng Quét mã QR để xem chi tiết:

Xem bài báo mới nhất vui lòng quét mã QR để xem chi tiết.

Thông tin liên lạc

Ban biên tập Tạp chí Khoa học Lạc Hồng sẽ luôn đồng hành tư vấn, hỗ trợ cộng tác viên thực hiện các thủ tục phản biện, xác nhận đăng bài trong thời gian nhanh nhất.

• Tạp chí Khoa học Lạc Hồng
  • ISSI: 2525 - 2186
  • DOI: 10.61591
  • Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng Trường Đại học Lạc Hồng
  • Số 10, Đường Huỳnh Văn Nghệ, Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Website: https://:js.lhu.edu.vn
  • Email: jslhu@lhu.edu.vn
  • Thư ký Ban biên tập: TS Lê Phương Long; Phạm Nguyễn Nguyên Hương
  • Điện thoại: 02513.953.373; 0932018188.
TTNCKH&ƯD