Vòng Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn Lần thứ 9 năm 2023

Vào chiều ngày 25/11/2023 tại Phòng họp B203, cở sở 1, Ngành Hàn Quốc học đã tổ chức thành công Vòng Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn lần thứ 9 năm 2023. Cuộc thi là một sân chơi với mục đích nhằm tạo ra một môi trường luyện tập ngôn ngữ cho sinh viên các khóa ngành Hàn Quốc học, trong đó mục tiêu chủ đạo là nâng cao khả năng nói tiếng Hàn của sinh viên, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Hàn để thuyết trình và sự tự tin của sinh viên trong việc biểu đạt tiếng Hàn.

ThS. Đỗ Thị Thùy - Trưởng Ngành Hàn Quốc học phát biểu tại Vòng Chung kết

Đồng thời, thông qua Cuộc thi các bạn sinh viên cũng có thể thể hiện được sự am hiểu về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc; qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết, mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tặng quà lưu niệm cho Giám Khảo cuộc thi

Tham gia Cuộc thi Chung kết Hùng biện tiếng Hàn lần này có 10 thí sinh đến từ các khóa 2021, 2022. Các thí sinh xuất sắc của vòng thi Chung kết phải trải qua 2 phần thi: Hùng biện - trình bày và Thuyết trình về chủ đề mà mình đã chọn, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo bằng tiếng Hàn. Cuộc thi đã diễn ra trong không khí cạnh tranh, sôi nổi.

Thí sinh thuyết trình bài dự thi tại Vòng Chung kết

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Hạng nhất Khối Sơ Cấp đã thuộc về thí sinh Dương Huỳnh Bảo Trân - 22DH113 và Hạng nhất Khối Trung Cấp đã thuộc về thí sinh Nguyễn Huỳnh Mỹ Tâm - 21DH111.

Hạng nhất Khối Sơ Cấp thí sinh Dương Huỳnh Bảo Trân - 22DH113

Hạng nhất Khối Trung Cấp đã thuộc về thí sinh Nguyễn Huỳnh Mỹ Tâm - 21DH111

Xin chúc mừng 2 em đã nhận được phần thưởng là 2 chuyến du học Hàn Quốc trong 6 tháng (Hạng nhất Khối sơ cấp) và 1 năm (hạng nhất khối Trung cấp).

Sau đây là một số hình ảnh của Vòng Chung kết:

Ngành Hàn Quốc học