Cuộc thi sáng tạo online chờ ngày nhập học chính thức do bị giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam; nhằm phát huy vai trò trí tuệ sáng tạo của sinh viên, Khoa Cơ điện – Điện tử phát động cuộc thi trực tuyến chủ đề “LHU chung tay đẩy lùi Covid-19”. Đối tượng tham gia là Sinh viên hoặc nhóm sinh đang học tập tại khoa Cơ điện – Điện tử trường Đại học Lạc Hồng.

Cuộc thi là sân chơi nhằm đưa ra các giải pháp thiết thực và sáng tạo, ngoài ra còn nâng cao kiến thức, nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn thể người dân Việt Nam và sinh viên cũng như Tân sinh viên khoa Cơ điện – Điện tử trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi ở và nơi làm việc để xây dựng môi trường an toàn, chất lượng, hiệu quả vì sức khỏe. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến với cơ cấu giải thưởng dành cho 1 đội đạt giải nhất có giải pháp hay, thuyết phục hội đồng đánh giá.

Nội dung cuộc thi là các đội tham gia trình bày giải pháp ý tưởng nhằm chung tay phòng chống dịch và phục vụ cộng đồng như: thiết bị công nghệ, phần mềm úng dụng, quy trình phòng chống dịch và ấn phẩm tuyên truyền cổ động,..... Các ý tưởng được đánh giá dựa trên những yếu tố sau: phân tích được vấn đề khó khăn mà xã hội đang đối mặt do dịch bệnh covid-19 gây ra trong lĩnh vực mà đội bạn quan tâm, ý tưởng giải quyết vấn đề này, khả năng áp dụng và sức lan tỏa của giải pháp, kết quả mô phỏng cho giải pháp (thiết kế 2D, 3D, video mô phỏng, khảo sát, thống kê, sản phẩm thực tế…)

Tới thời điểm hiện tại đã có 14 đội đăng ký tham gia chương trình, thành viên viên trong đội là Sinh viên và Tân Sinh viên của khoa Cơ điện – Điện tử trường Đại học Lạc Hồng với các ý tưởng và giải pháp rất hay như:

•       - Buồng khử khuẩn lưu động cho các chốt phong toả
  •       - Cột vững chắc cho chống mưa to mùa dịch
  •       - Hệ thống bán hàng yếu phẩm tự động qua web
  •       - Hệ thống phân luồng bệnh nhân covid tại bệnh viện
  •       - Thiết bị theo dõi tình trạng COVID 19 tại nhà
  •       - Thiết kế mô hình nông nghiệp tuần hoàn cung cấp thực phẩm cho hộ gia đình
  •       - Mô hình cấp thuốc tự động cho bệnh nhân dương tính tại các khu cách ly tập trung
  •       - Xe lấy mẫu xét nghiệm lưu động
  •       - Robot vận chuyển hàng hóa vào khu cách ly và robot phun khử khuẩn.
  •       - Mũ cách ly di động
  •       - Mã thông hành điện tử thông minh
  •       - Giải pháp khử khuẩn trong công đoạn lấy mẫu diện rộng
  •       - Thiết bị chống lây nhiễm cộng đồng khi lấy mẫu
  •       - Hệ thống xếp hàng tự động queue covid-19

Một số hình ảnh bài báo cáo của các ý tưởng:

Ý tưởng báo cáo Robot vận chuyển hàng hóa vào khu cách ly và robot phun khử khuẩn.

Ý tưởng báo cáo Mã Thông hành điện tử

- Cách thức tham gia cuộc thi:

+ Các đội thi đưa ra các giải pháp, ý tưởng đảm bảo được yêu cầu từ BTC cuộc thi

+ Các đội lựa chọn 1 thầy hướng dẫn để cùng đồng hành tư vấn cho các đội.

+ Đăng ký dự thi  theo link: https://forms.gle/A3GJ3hZxF7zQmfir7

+ Tham gia đầy các buổi tập huấn BTC yêu cầu

+ Báo cáo qua Zoom và phát trực tiếp trên trang Page Khoa Cơ điện – Điện tử.

• - Số lượng thành viên: số thành viên tối đa là 7 người

- Thời gian:

+ Hạn chót đăng ký: 01/09/2021

+ Xét duyệt giải pháp: 02/9/2021

+ Tập huấn trước khi báo cáo: từ ngày 03/09/2021 đến ngày 10/09/2021

+ Báo cáo giải pháp: 15/9/2021

• - Cơ cấu giải thưởng: 10,000,000đ
  • * Lưu ý: Các đội chơi sẽ được phép lựa chọn viên hướng dẫn và tham gia các buổi tập huấn hỗ trợ thực hiện giải pháp
  • - Một số hình ảnh chủ đề ví dụ hình được đính kèm cho các bạn tham khảo: