ĐH Lạc Hồng vô địch cuộc đua xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á

Các sinh viên đội LH-EST (ĐH Lạc Hồng) đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành giải nhất cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á 2018.Chiều 10/3, đội xe LH-EST (sinh viên của ĐH Lạc Hồng) đã vô địch Cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á - Shell Eco Marthon Asia diễn ra tại Singapore ở hạng mục xe chạy bằng điện.
Đội LH-EST chiến thắng với thành tích chạy được 129,3 km chỉ tiêu tốn hết 1kW/h, đồng thời giành vé tham dự vòng tuyển chọn tham dự vòng chung kết thế giới tại London (Anh) vào tháng 6 tới. Xếp vị trí thứ nhì, ba và tư hạng mục xe chạy bằng điện lần lượt là ba đội của Indonesia.
Việc đội LH-EST vô địch là thành công lớn, vì sau chặng đua chiều 9/3  xe của đội gặp sự cố vỡ bạc đạn. Tuy nhiên, sự cố này đã được các thành viên khắc phục kịp thời ngay trong đêm.Thể loại đội LH-EST vô địch là mô hình đô thị Urban Concept batterry Energy. Đây là lần thứ 4 liên tiếp ĐH Lạc Hồng có đội tuyển giành ngôi vương tại cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á ở thể loại mô hình đô thị, đồng thời lập kỷ lục về số lần liên tiếp vô địch cuộc thi này.
Không dừng lại ở đó, trước loạt thi cuối 3 phút, xe của đội LH-EST tiếp tục gặp sự cố sập nguồn điện, rất may được khắc phục kịp thời để bước vào cuộc thi ở chặng cuối.
Cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á năm 2018 quy tụ trên 100 đội tuyển của các trường đến từ nhiều quốc gia khu vực châu Á, trong đó có những trường đại học hàng đầu khu vực như Hàn Quốc, Singapore… Việt Nam có tất cả 7 đội thi đến từ 5 trường đại học: ĐH Lạc Hồng, ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội.
Cuộc thi dành cho sinh viên đam mê sáng tạo và tìm kiếm các giải pháp dịch chuyển tiên tiến. Cuộc thi đặt ra các thử thách đòi hỏi sinh viên ngành Kỹ thuật, Thiết kế, Khoa học và Công nghệ toàn cầu phải vượt qua những hạn chế để chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất.

Theo Zing.vn

Xe tiết kiệm nhiên liệu