Khoa Dược Trường Đại học Lạc Hồng tham dự Hội nghị giáo dục y học toàn quốc lần thứ 7

🌟Trong hai ngày 10 – 11/11/2023, Đoàn đại biểu Khoa Dược Trường Đại học Lạc Hồng đã tham dự Hội nghị giáo dục y học toàn quốc lần thứ VII diễn ra tại Khách sạn Sheraton, TP. Hồ Chí Minh.

Chủ đề của Hội nghị lần này là “Lượng giá trong giáo dục y học dựa trên năng lực: Thách thức và giải pháp”.

🌟Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn và hơn 600 đại biểu từ các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các Sở Y tế, bệnh viện trên cả nước, các tổ chức quốc tế.

🌟Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, giáo dục y khoa cần đánh giá dựa trên chuẩn năng lực, đây cũng là ngành cần đổi mới không ngừng, cập nhật các kiến thức, công nghệ và kỹ thuật mới từng ngày. Hội nghị lần này là cơ hội để các cơ sở đào tạo y dược trên toàn quốc trao đổi, bàn luận để thống nhất đổi mới chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra ngày càng cao của xã hội.

🌟Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, các ý kiến thảo luận tại hội nghị Giáo dục Y học toàn quốc lần thứ 7 sẽ giúp Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế hoàn thiện, xây dựng chuẩn chương trình đào tạo trong lĩnh vực khoa học sức khỏe.

🌟GS.TS Lê Quang Cường, Chủ tịch Hội Giáo dục Y học Việt Nam cho rằng, chủ đề hội nghị lần này phản ánh nội dung quan trọng, đang được quan tâm là lượng giá trong giáo dục y học: Làm sao đảm bảo xác nhận được một học viên khi ra trường đạt được những năng lực cần thiết cho hoạt động nghề nghiệp, có khả năng độc lập xử lý tình huống cơ bản, thường gặp và có những kỹ năng học tập suốt đời.

🌟Tiếp thu những kiến thức và kinh nghiệm đã học hỏi được tại Hội nghị, Khoa Dược Trường Đại học Lạc Hồng sẽ tiếp tục rà soát chương trình đào tạo, xem xét cải tiến phương pháp dạy – học và đánh giá để đáp ứng chuẩn đầu ra năng lực dược sĩ. Hội nghị này đặc biệt càng ý nghĩa hơn trong bối cảnh kỳ thi quốc gia đánh giá năng lực hành nghề do Luật Khám chữa bệnh quy định sẽ triển khai từ năm 2027.

Khoa Dược