Quan hệ doanh nghiệp

Khoa Cơ điện - Điện tử  »  Hoạt động  »  Quan hệ doanh nghiệp

Nhận lương khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Tại sao không?

Ngày 4/4/2018 vừa qua. Lãnh đạo Khoa Cơ điện - Điện tử đã tham quan và làm việc tại Công ty GSK Việt Nam để thỏa thuận về một số điều khoản cho sinh viên thực tập tại Doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo Khoa tham quan tại Công ty GSK Việt Nam

Công ty GSK Việt Nam, địa chỉ Lô 4A, Đường số 5, KCN Sông Mây - Huyện Trảng Bom - Đồng Nai, Là một công ty chuyên  sản xuất phụ tùng, linh kiện xe ô tô xe gắn máy và xe chuyên dùng.

Công ty GSK Việt Nam

Tại buổi tham quan Lãnh đạo Công ty đã đồng ý nhận cho 20 bạn sinh viên Trường Đại Học Lạc Hồng thực tập tại công ty từ ngày 10.01.2018 đến 20.03.2018.

Trong khoảng thời gian 2 tháng thực tập tại công ty, ban lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia các chương trình đào tạo, nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn, làm việc trực tiếp tại xưởng sản xuất và vận hành thiết bị máy móc dây chuyền sản xuất hiện đại tại các vị trí khác nhau trong nhà máy như;  Máy dập 400T, 80T, máy hàn hai mặt, máy khoan, máy gia nhiệt, máy tiện CNC, máy CNC Lathe…….

Các vị trí công việc mà Sinh viên có thể đảm nhận

Từ đó, doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực chuyên môn cao và không tốn kinh phí về tái đào tạo khi làm việc chính thức tại công ty, đồng thời giúp sinh viên rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật, phát huy tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập và biết chia sẻ thông tin, cũng là cơ hội sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Sinh viên thực tập tại công ty GSK việt Nam

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo công ty rất quan tâm đời sống sinh viên và có nhiều chính sách hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong quá trình thực tập như; mức lương, nhà ở, phụ cấp tiền cơm và các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn… tổng tháng thực lãnh mỗi sinh viên thu nhập hơn 6 triệu/tháng.

Bảng chế độ lương công ty GSK Việt Nam

Mức lương

Phụ cấp nhà ở

Phụ cấp tiền cơm

3.980.000

( nếu tăng ca công ty tính thêm giờ )

Thuê 1 phòng cho hai người ở 120.000 đến 150.000 / tháng

-         Ăn sáng 15.000/ phần

-         Ăn trưa tại công ty

-         Ăn trưa tại công ty (nếu tăng ca 3h)

-         Chiều không tăng ca công ty hỗ trợ 35.000/ phần

Hiện nay, Khoa đang có quan hệ đối tác 100 doanh nghiệp tại các KCN như: Long Bình LTECO, AMATA, Biên hòa 1&2, Long Thành,Việt Nam Singapore, Sông mây, Bàu xéo, Khu công nghê cao TPHCM, …  Hy vọng sự hợp tác của Nhà Trường và Doanh nghiệp ngày càng mở rộng, bền chặt nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn nhân lực công nghiệp, chuyển giao công nghệ và nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.