LHU phối hợp tổ chức thành công chung kết RoboG tỉnh Đồng Nai năm 2024

Ngày 7/9 vừa qua, Trường Đại học Lạc Hồng và đông đảo khán giả yêu công nghệ của Đồng Nai đã chứng kiến các cuộc tranh tài đầy kịch tính của 29 đội với hơn 50 thí sinh là học sinh, sinh viên trong vòng chung kết cuộc thi RoboG Tỉnh Đồng Nai năm 2024.

LHU phối hợp tổ chức thành công chung kết RoboG tỉnh Đồng Nai năm 2024

Thí sinh tập trung thực hiện lắp ráp robot cho phần thi đấu của mình

Tại vòng chung kết, các đội sẽ phải đối mặt với những thử thách thực tế, đòi hỏi sự sáng tạo và ứng biến nhanh nhạy để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian giới hạn với thiết bị công nghệ tiên tiến. Trong đó, bao gồm các bộ Ukit và Robot AI hiện đại của Ubtech được hỗ trợ cho các đội tham gia thi đấu từ Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

LHU phối hợp tổ chức thành công chung kết RoboG tỉnh Đồng Nai năm 2024

Cuộc thi RoboG Đồng Nai năm 2024 do Sở Thông tin và truyền thông phối hợp cùng Sở Giáo dục và đào tạo, Tỉnh đoàn, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Trường đại học Lạc Hồng tổ chức. Đây là cuộc thi robot lớn nhất từ trước tới nay tại Đồng Nai.

Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc cuộc thi

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chia sẻ, cuộc thi RoboG Đồng Nai năm 2024 là một sự kiện quan trọng, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10. Đồng thời thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Đồng Nai đối với việc ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI) và giáo dục STEM.

Toàn cảnh buổi thi đấu diễn ra tại hội trường A301 - trường Đại học Lạc Hồng

Theo Sở Thông tin và truyền thông, cuộc thi RoboG tỉnh Đồng Nai năm 2024 đã nhận được sự hưởng ứng đăng ký tham gia của hơn 100 đội thi với gần 300 thí sinh là học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn tỉnh.

LHU phối hợp tổ chức thành công chung kết RoboG tỉnh Đồng Nai năm 2024

Robot thực hiện thử thách trên sa bàn thi đấu

Trong vai trò là đơn vị đồng tổ chức, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng tiến sĩ Lâm Thành Hiển cho biết, Đại học Lạc Hồng tự hào là đơn vị tiên phong và có những đóng góp nổi bật trong lĩnh vực giáo dục công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI). Với hơn hai thập kỷ phát triển, Đại học Lạc Hồng đã khẳng định vị thế của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và khoa học máy tính. Bên cạnh việc sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là phòng thí nghiệm AI và robot tiên tiến, phù hợp với các yêu cầu tổ chức các cuộc thi công nghệ quy mô lớn như RoboG Đồng Nai. Qua đó góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh trong giai đoạn tập huấn và thi đấu, nâng cao chất lượng cuộc thi.

Ban Tổ chức đã chọn ra 9 đội thi xuất sắc nhất đại diện cho Đồng Nai tham dự vòng chung kết cuộc thi toàn quốc RoboG năm 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 22/9 tới đây.

LHU phối hợp tổ chức thành công chung kết RoboG tỉnh Đồng Nai năm 2024

BTC trao huy chương, giấy chứng nhận đến các đội thi xuất sắc của các bảng

Cụ thể, tại bảng A (dành cho nhóm tuổi từ 7-14), 3 đội thi xuất sắc nhất gồm: đội thi Trường tiểu học Nguyễn An Ninh, thành phố Biên Hòa, đội thi gồm các em Trang Đức Minh Trí và Trần Xuân Tiến, thành phố Biên Hòa và đội thi Trường tiểu học Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch.

Tại bảng B (dành cho nhóm tuổi từ 13-18), 3 đội thi có thành tích cao nhất gồm: đội thi Trường THCS thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, Trường THPT Vĩnh Cửu, huyện Vĩnh Cửu) và Trường TH-THCS-THPT song ngữ Lạc Hồng, thành phố Biên Hòa.

Tại bảng C (dành cho nhóm tuổi từ 15-23), 3 đội thi xuất sắc nhất gồm: 01 đội Trường đại học Lạc Hồng, thành phố Biên Hòa), 2 đội Trường THPT Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa.

Diễm Nhi