Dự án "Xe Lăn Điện Giá Rẻ" tham gia báo cáo tại Chung kết Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai 2021

Sáng 5-11, tại Sở Khoa học và công nghệ đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2021.

Dự án " Xe Lăn Điện Giá Rẻ" đạt điểm chung cuộc cao nhất cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Đồng Nai 2021.

Sau các vòng sơ tuyển và thử thách, ban tổ chức đã chọn ra 6 nhóm ý tưởng/dự án bao gồm: tấm thấu quang cấu trúc gỗ (của nhóm tác giả Hồ Quốc Đăng Khánh, Ngô Nguyễn Phát Đạt, Đào Nguyễn Ngọc Trâm); xà phòng bưởi (của tác giả Bùi Thị Thủy); thanh long ruột đỏ lên men (của tác giả Ngô Thanh Long); trà thảo mộc xáo tam phân (của tác giả Nguyễn Văn Khôn), chế biến sản phẩm từ chuối (của tác giả Bùi Thị Nguyệt Thùy); thiết bị hỗ trợ xe lăn AutoMov (của nhóm tác giả Đinh Tuấn Anh, Phạm Đức Nam, Võ Thái Sinh, Đặng Ngọc Tài, Kha Phạm Trúc Linh)...

Đại diện các nhóm dự án, ý tưởng đã trình bày tóm tắt dự án, ý tưởng của mình, sau đó trả lời các câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra. Ban giám khảo đánh giá các dự án dựa trên các tiêu chí: tính mới, sáng tạo; khả năng thương mại hóa, tăng trưởng; mức độ hoàn thiện của mô hình/kế hoạch kinh doanh; mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế, xã hội.

Sinh viên Đinh Tuấn Anh đang trình bày ý tưởng của nhóm

Theo đánh giá sơ bộ, các dự án nói trên phần nào thể hiện được hàm lượng khoa học, sáng tạo trong sản phẩm và có tiềm năng phát triển sau cuộc thi. Ban tổ chức sẽ chấm và lựa chọn ra những dự án có tiềm năng nhất để ươm tạo, đào tạo, hướng dẫn hoàn thiện mô hình kinh doanh, từ đó có thể mời gọi được các nhà đầu tư đầu tư.

Dự kiến, kết quả xếp hạng sẽ được công bố và trao giải tại Ngày hội khoa học công nghệ Đồng Nai 2021 được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Nguồn: http://baodongnai.com.vn/tintuc/202111/chung-ket-khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao-tinh-dong-nai-2021-3087743/?fbclid=IwAR27-vXXL1TbeaKaTJoN9GtewB0HqZeyvyj_wL5yjrMGNIv-_zg7hFZYFb8