Khoa Cơ điện - Điện tử được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2018 - 2023

Khoa Cơ điện - Điện tử (Trường Đại học Lạc Hồng) có chức năng tổ chức giảng dạy các ngành đào tạo do Hiệu trưởng phân công; tham mưu cho Hiệu trưởng về các chương trình đào tạo, kế hoạch tổ chức lớp học, biên soạn giáo trình; thực hiện các công trình khoa học, chuyển giao công nghệ và các công việc khác do Hiệu trưởng phân công.

Tập thể Khoa Cơ điện - Điện tử (Trường Đại học Lạc Hồng) luôn phấn đấu là đơn vị tiên phong và đạt thành tích cao trong mọi hoạt động.

Hiện nay, Khoa có 36 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 02 phó giáo sư; 05 tiến sĩ, 19 thạc sĩ, 05 kỹ sư và 04 nghiên cứu sinh, 01 nghiên cứu sinh sau tiến sĩ. Với đội ngũ nhân sự đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, tập thể đoàn kết, thống nhất cao, Khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, xây dựng môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên.

Chất lượng đào tạo của Khoa được minh chứng qua những thành tích nổi bật cả trong và ngoài nước như: Có 02 công trình được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018 và năm 2020; có 01 đề tài đạt giải Nhì hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc năm 2020; tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học kỹ thuật Việt Nam năm 2021, Khoa vinh dự có 02 công trình đạt giải Khuyến khích.

Trong 5 năm gần đây, Khoa là đơn vị dẫn đầu đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai với: 03 giải Nhất, 07 giải pháp đạt giải Nhì, 02 giải pháp đạt giải Ba và 07 giải pháp đạt giải Khuyến khích; đạt 18 giải thưởng Chương trình “Phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động và học tập tỉnh Đồng Nai” bao gồm: 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 05 giải Ba và 07 giải Khuyến khích. Trong năm học 2022 - 2023, Khoa đạt 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích cuộc thi “Ứng dụng năng lượng tái tạo và giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả vào sản xuất và đời sống” tỉnh Đồng Nai. Là đơn vị với thế mạnh về khoa học kỹ thuật, Khoa đã đạt nhiều thành tích cao tại Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp quốc gia, Cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam, Cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á cùng rất nhiều cuộc thi khoa học kỹ thuật ở trong và ngoài nước. Hằng năm, Khoa có nhiều công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế.

Hoạt động đào tạo của Khoa luôn bám sát phương châm gắn lý thuyết với thực hành, tăng cường hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế và tìm kiếm cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Khoa đã thực hiện thành công nhiều dự án chuyển giao cho các công ty ở trong và ngoài địa bàn tỉnh Đồng Nai như: Công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam, Công ty TNHH Gold Label, Công ty TNHH Phần mềm OPSWAT Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Chí Thanh E&C…

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử của Khoa chính thức nhận chứng chỉ đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology - Hội đồng cấp chứng nhận kỹ thuật và công nghệ).

Theo định hướng phát triển chung của Trường Đại học Lạc Hồng, Khoa Cơ điện - Điện tử liên tục thực hiện cải tiến và nâng cao chất lượng công tác đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, AUN-QA, ABET; thường xuyên đôn đốc, tạo điều kiện để các giảng viên nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao; mọi thành viên trong Khoa không ngừng học hỏi kinh nghiệm, học tập nâng cao trình độ cũng như áp dụng các công nghệ hiện đại vào hoạt động giảng dạy cho sinh viên.

Với những kết quả đạt được, từ năm học 2018 - 2019 đến năm học 2022 - 2023, Khoa Cơ điện - Điện tử luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được tặng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai. Mới đây Khoa vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ theo Quyết định số 114/QĐ-TTg ngày 29/01/2024. Đây là nguồn cổ vũ, động viên ý nghĩa để tập thể lãnh đạo, giảng viên, nhân viên Khoa Cơ điện - Điện tử tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao uy tín thương hiệu giáo dục của Trường Đại học Lạc Hồng, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội./.

Theo Tạp chí Tổ chức Nhà nước