Sinh viên Khoa Cơ điện - Điện tử tham quan Công ty Thủy điện Trị An

Tiếp tục chương trình tham quan kiến tập tại doanh nghiệp, sáng ngày 10 tháng 4 năm 2015, Khoa Cơ điện – Điện tử Đại học Lạc Hồng đã đưa hơn 50 sinh viên chuyên Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử đến tham quan Công ty Thủy điện Trị An trên sông Đồng Nai, đoạn chảy qua huyện Vĩnh Cửutỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh 65 km về phía Đông Bắc.

Công ty Thủy Điện Trị An có 4 tổ máy phát điện, với tổng công suất thiết kế 400 MW, sản lượng điện trung bình hàng năm 1,7 tỉ KWh. Lưu lượng nước chạy máy phát điện ở công suất định mức là 880 m3/s, tương ứng 220m3/s cho mỗi tổ máy, cột nước tinh là 53m. Nhà máy thủy điện được xây với tổng công suất lắp máy 4 tổ x 100 MW = 400 MW.

Hình 1. Hướng dẫn sơ đồ tổng quát Công ty Thủy điện Trị An

Trong quá trình tham quan sinh viên đã được Kỹ sư Đức hướng dẫn đến vị trí lắp đặt 4 tổ máy phát, phòng điều hành, trạm phát điện, các cửa van hạ lưu, trạm điều phối ngoài trời... Tại đây, sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi chuyên ngành và được giải đáp nhiệt tình từ phía đại diện Công ty.

Hình 2. Giới thiệu phòng điều khiển

Hình 3. Tham quan trạm biến áp tăng áp đầu nguồn

Thông qua chuyến tham quan thực tế tại Công ty Thủy điện Trị An, sinh viên Khoa Cơ Điện đã hiểu rõ hơn về các môn học lý thuyết tại trường như: Cung cấp điện, nhà máy điện và trạm biến áp, bảo vệ relay và tự động hóa.

Kết thúc buổi tham quan, Thầy Nguyễn Duy Thạch đã gửi lời cảm ơn chân thành, tặng quà lưu niệm đến Ban lãnh đạo Công ty.

Hình 4. Thầy Nguyễn Duy Thạch - Đại diện khoa Cơ điện – Điện tử tặng quà lưu niệm

Hình 5. Chụp hình lưu niệm tại Công ty

tham quan, thủy điện, cơ điện