Chuyển giao công nghệ

Khoa Cơ điện - Điện tử  »  Nghiên cứu khoa học  »  Chuyển giao công nghệ

Tay gắp phân loại sản phẩm

Giới thiệu về tài:

Nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học cho sinh viên, nhóm chúng tôi có thực hiện một đề tài mang tên: “Tay gắp phân loại sản phẩm”. Với mục tiêu giúp sinh viên hiểu rõ nguyên lý hoạt động của thiết bị và các ứng dụng thực tế của thiết bị trong công nghiệp, đề tài đã được ra đời với việc sử dụng các thiết bị khí nén, cảm biến và băng tải.

Sản phẩm sẽ có hai màu khác nhau (đen và trắng), sau khi sản phẩm được di chuyển đến cuối băng chuyền, cảm biến sẽ nhận dạng màu sắc của sản phẩm và bắt đầu xử lý. Sau khi xử lý xong, bộ điều khiển sẽ ra lệnh cho tay gấp di chuyến vị trí có sản phẩm và gấp sản phẩm để mang nó đến một khay chứa thích hợp. Nếu sản phẩm màu trắng thì đặt ở khay bên trên, còn nếu sản phẩm màu đen thì mang đến khay bên dưới.